Các chuyên đề toán thực tế cấp THCS file word

Yêu thích
 •  
 •  
 •  
 •  

Mời tải bộ tài liệu Tuyển tập Các chuyên đề toán thực tế cấp THCS . Để tham khảo, ôn tập, luyện đề chuẩn bị cho kì thi cuối năm 2019 môn toán được tốt nhất.

Đồng thời, cũng là tài liệu tham khảo cho thầy cô khi ra đề cho các em học sinh. Mời thầy cô cùng các em học sinh tham khảo nội dung chi tiết dưới đây:

Chương I

CÁC BÀI TOÁN THỰC TẾ SỐ HỌC VÀ ĐẠI SỐ

CHƯƠNG TRÌNH ĐÁNH GIÁ HỌC SINH QUỐC TẾ PISA

 1. KIẾN THỨC LIÊN QUAN
 2. Khái quát về PISA

Pisa là chữ viết tắt của “Programme for International Student Assessment – Chương trình đánh giá học sinh Quốc tế”. Mục đích của PISA nhằm kiểm tra xem khi đến độ tuổi kết thúc phần giáo dục bắt buộc, học sinh đã được chuẩn bị để đáp ứng các thách thức của cuộc sống sau này ở mức độ nào. Cụ thể hơn nữa PISA hướng vào các mục đích sau:

Xem xét đánh giá mức độ năng lực đạt được ở các lĩnh vực Đọc hiểu, Toán học và Khoa học của học sinh ở lứa tuổi 15.

Nghiên cứu ảnh hưởng của chính sách đến kết quả học tập của học sinh.

Nghiên cứu hệ thống các điều kiện giảng dạy – học tập có ảnh hưởng đến kết quả của học sinh.

Đặc điểm của PISA

PISA chú trọng xem xét và đánh giá một số vấn đề sau:

Chính sách công (Public policy): “Nhà trường của chúng ta đã chuẩn bị đầy đủ cho những người trẻ tuổi trước những thách thức của cuộc sống trưởng thành chưa?”, “Phải chăng một số loại hình học tập và giảng dạy của những nơi này hiệu quả hơn những nơi khác?”…

Hiểu biết phổ thông (Literacy): Thay vì kiểm tra sự thuộc bài theo các chương trình giáo dục cụ thể, PISA xem xét khả năng cả học sinh ứng dụng các kiến thức và kĩ năng trong các lĩnh vực chuyên môn và khả năng phân tích, lý giải, truyền đạt một cách có hiệu quả khi họ xem xét, diễn giải và giải quyết các vấn đề.

Học suốt đời (Lifelong learning): học sinh không thể học tất cả mọi thứ cần thiết trong nhà trường. Để trở thành những người học suốt đời có hiệu quả, học sinh không những phải có kiến thức và kỹ năng mà còn có cả ý thức về lý do và cách học. PISA không những khảo sát kỹ năng của học sinh về học hiểu, toán và khoa học mà còn đòi hỏi học sinh cả về động cơ, niềm tin về bản thân cũng như các chiến lược học tập.

Những năng lực được đánh giá trong PISA

PISA tập trung vào đánh giá 3 mảng năng lực chính: Năng lực toán học phổ thông (Mathematical literacy); Năng lực đọc hiểu phổ thông (Reading literacy); Năng lực khoa học phổ thông (Science literacy). Năng lực toán học phổ thông: là năng lực của một cá nhân để nhận biết về vai trò của toán học trong thế giới, biết dựa vào toán học để đưa ra những suy đoán có nền tảng vững chắc vừa đáp ứng được các nhu cầu của đời sống cá nhân, vừa như một công dân biết suy luận, có mối quan tâm và có tính xây dựng. Đó chính là năng lực phân tích, lập luận và truyền đạt ý tưởng (trao đổi thông

Link tải trọn bộ tài liệu:

Đang tải...
 •  
 •   
 •   
 •   
 •  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *