ĐỀ TÀI GIÁO DỤC KỸ NĂNG THAM GIA GIAO THÔNG BẰNG XE ĐẠP VÀ XE ĐẠP ĐIỆN CHO HỌC SINH TRUNG HỌC PHỔ THÔNG

Yêu thích
  •  
  •  
  •  
  •  

ĐỀ TÀI GIÁO DỤC KỸ NĂNG THAM GIA GIAO THÔNG BẰNG XE ĐẠP VÀ XE ĐẠP ĐIỆN CHO HỌC SINH TRUNG HỌC PHỔ THÔNG

A.Mở đầu:

1. Lý do chọn đề tài.

          Kỷ năng sống là kỷ năng tự quản bản thân và kỷ năng xã hội cần thiết để cá nhân tự lực trong cuộc sống học tập và làm việc hiệu quả. Mục tiêu giáo dục kỷ năng sống cho học sinh trung học là giúp các em có khả năng: làm chủ bản thân, thích ứng và biết cách ứng phó trước những tình huống khó khăn trong cuộc sống hằng ngày. Rèn cách sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình, cộng đồng. Mở ra cơ hội, hướng suy nghĩ  tích cực và tự tin, tự quyết định và lựa chọn những hành vi đúng đắn.

ĐỀ TÀI GIÁO DỤC KỸ NĂNG THAM GIA GIAO THÔNG

          Kỷ năng tham gia giao thông  là một trong những kỷ năng quan trọng, cần thiết đối với học sinh trung học phổ thông. Đây là một vấn đề đang được xã hội quan tâm hàng đầu.

          Bởi trên thực tế hiện nay, tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông đang diễn ra hết sức nghiêm trọng, trở thành vấn đề được Đảng và nhà nước và toàn xã hội đặc biệt quan tâm.Thực hiện chủ trương của Đảng, chính phủ,chương trình phối hợp giữa Trung ương Đoàn và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, những năm qua, tuổi trẻ cả nước đã tích cực tham gia các hoạt động góp phần gữ gìn trật tự an toàn giao thông.

Hình ảnh thanh niên tình nguyện tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông trên các nẻo đường đã trở nên thân thương, gần gũi, đem lại sự tự tin yêu thương cho mỗi người dân, làm sáng lên tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ vì cuộc sống cộng đồng.

Đang tải...

          Với nhiều ưu điểm như gọn nhẹ, tiện lợi, tiết kiệm, thời trang, thân thiện với môi trường, xe đạp điện đang là lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh dành cho con em mình. Tuy nhiên, ý thức giao thông khi sử dụng xe đạp điện của các em học sinh rất đáng lo ngại. Không ít em điều chỉnh tốc độ vượt quá mức cho phép của nhà sản xuất, phóng nhanh, vượt ẩu. Nhiều vụ tai nạn do xe đạp điện gây ra khiến người đi đường bức xúc.

KỸ NĂNG THAM GIA GIAO THÔNG BẰNG XE ĐẠP

          Theo quy định, người điều khiển xe đạp điện không cần đăng ký thủ tục bằng lái xe, do đó họ chưa có kiến thức gì về an toàn giao thông như đi ngược chiều, vượt đèn đỏ, lạng lách đánh võng gây mất trật tự giao thông công cộng.

Cá biệt hơn nữa một số người còn ” đọ” chiếc xe của mình với tốc độ cao đi không khác xe máy là mấy ( nhiều xe có thể chạy với tốc độ 50km/h , hơn nữa đa số không chịu đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe, chính những điều này không chỉ gây nguy hại cho chính người điều khiển mà còn làm liên lụy đến những người xung quanh Mặc dù đã có một số quy định đối với việc sử dụng XÐÐ nhưng khi gặp các vi phạm thì lực lượng chức năng khó tạm giữ phương tiện vì không phải đăng ký cho nên không lập được biên bản.

Mặt khác đối tượng vi phạm thường là học sinh phổ thông cho nên nhận thức về bảo đảm an toàn giao thông còn hạn chế. Nếu bị phạt thì các cháu viện lý do là học sinh cho nên… không có tiền nộp. Các chế tài xử lý người điều khiển XÐÐ còn bất cập, chưa đủ sức răn đe, phòng

Link tải trọn bộ ĐỀ TÀI GIÁO DỤC KỸ NĂNG THAM GIA GIAO THÔNG BẰNG XE ĐẠP VÀ XE ĐẠP ĐIỆN CHO HỌC SINH TRUNG HỌC PHỔ THÔNG

Đang tải...
  •  
  •   
  •   
  •   
  •  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *