Sáng kiến kinh nghiệm ứng dụng thuyết đa trí tuệ vào dạy học môn Tiếng Anh lớp 3

Yêu thích
  •  
  •  
  •  
  •  

I. PHẦN MỞ ĐẦU

1. Lý do chọn đề tài

          Trong những năm gần đây, việc học ngoại ngữ nói chung và môn Tiếng Anh nói riêng ở các trường tiểu học đã được chú trọng hơn rất nhiều. Khi tiếng Anh đã khẳng định vai trò và tầm quan trọng của nó trong các trường học và các cấp học, thì việc nâng cao chất lượng dạy và học là rất quan trọng. Vậy làm thế nào để nâng cao được hiệu quả của việc dạy và học là một nhu cầu thiết yếu không chỉ đối với người học mà đặc biệt là đối với người đang trực tiếp giảng dạy bộ môn tiếng Anh.

         Nhưng không phải học sinh nào cũng phù hợp với một cách dạy như nhau vì theo thuyết đa trí tuệ của Howard Gardner  mỗi học sinh là một cá thể riêng biệt và mỗi em mang trong mình một số trí thông minh khác nhau.

          Thuyết đa trí tuệ là một thuyết mang tính nhân văn, nó không đánh đồng hay ép buộc học sinh phải theo một chuẩn nhất định mà xem xét sự thông minh của các em theo nhiều hướng khác nhau, giúp các học sinh thêm tự tin vào bản thân bởi nguyên nhân chủ yếu dẫn đến sự tự ti mặc cảm và không dám phát huy khả năng của mình là các em đã bị người thân hoặc thầy cô vô tình dán nhãn tiêu cực là yếu kém khi học tập chưa đạt điểm cao.

         Thấy được tính nhân  văn và khả năng ứng dụng cao của thuyết đa trí tuệ vào giảng dạy để nâng cao chất lượng dạy và học môn tiếng Anh là lý do tôi chọn đề tài “Ứng dụng thuyết đa trí tuệ vào dạy học môn Tiếng Anh ở lớp 3”

để làm báo cáo, cùng đồng nghiệp nghiên cứu, thảo luận để góp phần nâng cao hứng thú học tập cho học sinh, nâng cao chất lượng đào tạo của môn học.

2. Mục tiêu, nhiệm vụ của đề tài.     

a. Mục tiêu

Đang tải...

– Hiểu hơn về học sinh để có những phương pháp dạy học tích cực nhằm phát triển năng lực học sinh theo yêu cầu mới, phù hợp với sự thay đổi của xã hội.

Mong rằng với bộ tài liệu này sẽ giúp ích cho các thầy cô trong việc viết sáng kiến kinh nghiệm của mình.

Link tải trọn bộ ở dưới nếu thầy cô chưa biết cách tải thì xem video hướng dẫn tải nhé.

Chúc các thầy cô có được bộ tài liệu như ý mình.

Link tải trọn bộ tài liệu: Download

Video hướng dẫn tải

Đang tải...
  •  
  •   
  •   
  •   
  •  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *