SKKN Một số biện pháp sử dụng đồ dùng, đồ chơi trực quan hấp dẫn cho trẻ 5 -6 tuổi người dân tộc thiểu số học tốt môn làm quen với toán

Yêu thích
  •  
  •  
  •  
  •  

I.PHẦN MỞ ĐẦU

1. Lý do chon đề tài

Trẻ em, những mầm non tương lai của đất nước, đất nước có giàu mạnh, phồn vinh là nhờ vào thế hệ trẻ.

Chính vì vậy phải chăm sóc giáo dục trẻ thật tốt ngay từ khi trẻ còn ở độ tuổi mầm non. Người giáo viên mầm non là người trang bị cho trẻ những kiến thức ban đầu thông qua các hoạt động và qua các môn học như:

Khám phá khoa học, làm quen với tạo hình, làm quen văn học, làm quen chữ cái, giáo dục thể chất, giáo dục âm nhạc, làm quen với toán. Thông qua các môn học trẻ được học bằng chơi, chơi bằng trải nghiệm.

Từ đó dần hình thành lên nhân cách của trẻ và được tiếp cận với những kiến thức từ đơn giản đến phức tạp, từ dễ đến khó. Thông qua các môn học giúp cho trẻ phát triển một cách toàn diện về mọi mặt như : Đức, trí, thể, mỹ, lao động. Giúp trẻ có một hành trang vững vàng, một tâm thế tự tin để bước vào lớp một.

Nhận thức về toán học có liên quan mật thiết với quá trình phát triển toàn diện của trẻ, thông qua toán học sớm hình thành khả năng tìm tòi, quan sát, khám phá, so sánh, phân tích, tổng hợp các sự vật hiện tượng khách quan. Trên cơ sở đó bổ sung thêm vốn ngôn ngữ và góp phần tích cực vào việc phát triển trí tuệ và thể chất cho trẻ.

Đang tải...

Việc dạy cho trẻ nắm chắc các kiến thức trong hoạt động làm quen với toán, không những giúp học bộ môn toán sau này dễ dàng hơn mà còn giúp cho trẻ tiếp thu kiến thức của các môn học khác một cách nhanh nhạy và chính xác hơn.

Để dạy trẻ nắm bắt kiến thức được một cách có hệ thống và chính xác, đòi hỏi người giáo viên phải có sự thay đổi mới trong phương pháp dạy theo hướng tích cực “ Lấy trẻ làm trung tâm, phát huy tính tích cực của trẻ”.

Trẻ tự mình khám phá, nhận xét, phán đoán về những vấn đề có liên quan đến môn học. Tại các trường mầm non hiện nay, hoạt động làm quen với toán cho trẻ 5-6 tuổi mặc dù đã được chú trọng nhưng ở một số trường nằm ở vùng khó khăn, đặc biệt là dạy con em đồng bào dân tộc thiểu số chưa đạt được kết quả cao.

Thực tiễn ở trường mầm non Bình Minh tôi đang công tác, hoạt động làm quen với toán cho trẻ 5-6 tuổi người dân tộc thiểu số. Một số hoạt động làm quen với toán còn rất tẻ nhạt, giáo viên còn lúng

Link tải trọn bộ sáng kiến: Download

Video hướng dẫn tải

Đang tải...
  •  
  •   
  •   
  •   
  •  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *