Vụ “rút ví trúng má” học sinh ở Gia Lai : Phó Bí thư xã nộp đơn xin thôi việc

Yêu thích
  •  
  •  
  •  
  •  

Sáng 4/4, UBND xã Ia Băng cho biết, sau khi sự việc diễn ra, cơ quan đã tiến hành họp “khẩn” để thông qua việc xử lý đơn xin nghỉ việc của ông Nguyễn Phi V. (Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND xã Ia Băng, huyện Đăk Đoa, Gia Lai), đồng thời, thông qua đơn nghỉ việc của ông V.

>>Phó bí thư xã xông vào trường đánh học sinh lớp 5

Theo đó, ông Nguyễn Đình Minh (Bí thư Đảng ủy xã Ia Băng) cho biết: “Sau khi nắm bắt được thông tin, Đảng ủy xã đã qua trường để xác minh. Lúc này, Hiệu trưởng đang đi họp ở huyện nên cũng chưa nắm được thông tin. Sau đó, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Ia Băng, Ban giám hiệu trường tiểu học số 1 Ia Băng đã có buổi họp khẩn để xác minh thông tin từ các bên.

Theo đơn tường trình, ông V. cho biết, vào ngày 27/3, ông V. nghe cháu H.T.T. (cháu ruột của mình đang theo học lớp 5 tại Trường tiểu học số 1 Ia Băng) báo về nhiều lần rằng bị bạn chặn lấy tiền, nếu không đưa sẽ bị đánh.

Đến 13h ngày 28/3, ông V. chạy qua trường tìm hiểu nguyên nhân sự việc thì nghe học sinh nói cháu ông V. có cá độ với một số bạn nhưng không chịu trả tiền. Bực tức, ông Việt đánh cháu mình ngay tại trường. Tiếp đó, ông V. có rút ví ra, nói “tiền của chú đây, đứa nào lấy thì lấy đi” thì trúng một bên má của học sinh N. (người đòi tiền cháu ông V.). Tiếp đó, ông V. còn có hành vi lớn tiếng quát hai học sinh trước mặt các bạn học khác.


Trụ sở xã Ia Băng, nơi ông V. công tác

Tại buổi họp, Ban Thường vụ xác định do bức xúc và không kiềm chế được cơn giận nên ông V. đã tát 2 cái vào cháu ruột và ném ví tiền trúng má của học sinh N. Cùng với đó, ông V. nhận tự nhận thấy sai phạm nên xin chịu mọi hình thức kỷ luật của Đảng.

Ngay sau sự việc xảy ra, ông V. đã đến gia đình em học sinh xin lỗi, mong bỏ qua. Đồng thời, ông V. cũng đã gửi đơn xin việc đến lãnh đạo. Tại buổi họp các bên liên quan, ông Y Đức Thành (Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đăk Đoa) đã thống nhất thông qua đơn xin thôi giữ các chức vụ trong Đảng đối với ông V. Bên cạnh đó, vấn đề ông V. xin thôi giữ chức danh Chủ tịch HĐND cũng được ghi nhận, nhưng chưa thể xem xét vì còn phải họp, làm các bước theo đúng quy định cũng như bố trí người thay thế.

Đang tải...

Như báo Dân trí đã thông tin, vào ngày 28/3, tại trường tiểu học số 1 Ia Băng (huyện Đăk Đoa, tỉnh Gia Lai) đã xảy ra sự việc Phó Bí thư Đảng ủy xã Ia Băng đã “vung ví trúng má” một học sinh. Nguyên nhân ban đầu được xác định là vì cháu ruột cá độ với các bạn trong lớp và bị đòi tiền nên ông Việt đã không kiềm chế được mà hành động bột phát.

Theo dantri.vn

https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/vu-rut-vi-trung-ma-hoc-sinh-pho-bi-thu-xa-nop-don-xin-thoi-viec-20190404155225415.htm

Đang tải...
  •  
  •   
  •   
  •   
  •  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *